Mỗi đội được đăng ký tối đa bao nhiêu cầu thủ dự World Cup 2022?
nguyen loc

Với việc World Cup 2022 chỉ còn hơn 2 tuần nữa sẽ diễn ra, mọi ánh mắt đang được đồ dồn vào đất nước Qatar. Các đội tuyển cũng đang có những bước chuẩn bị cuối cùng để đến với chuyến bay Tây Á vào cuối năm nay này.  Ở thời điểm này, các HLV đang chọn lọc những cá nhân xuất sắc nhất để đảm bảo sức mạnh tối đa cho các tuyến.

Vậy, khi nào là hạn cuối để các đội tuyển công bố danh sách dự World Cup? Mỗi đội có thể đem đến ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh bao nhiêu cầu thủ? Hãy cùng Dudoanworldcup tìm hiểu qua những thắc mắc trên nhé!

Hạn chót công bố danh sách tham dự World Cup 2022 là khi nào?

Hạn chót công bố danh sách tham dự World Cup 2022 là khi nào?

Các ĐTQG phải gửi danh sách cầu thủ tham dự World Cup 2022 trước ngày 13/11/2022, tức là 7 ngày trước trận khai mạc của giải đấu. Trong trường hợp cầu thủ được lựa chọn mắc COVID-19, các đội tuyển sẽ được quyền thay thế nhân sự trước trận đấu đầu tiên của họ tại giải đấu. 

Các đội tuyển tham gia cũng đang bước vào giai đoạn chốt danh sách cuối cùng trước khi đáp chuyến bay đến với Tây Á. Tuy nhiên có rất nhiều đội tuyển cũng vướng phải những ca chấn thương của các trụ cột khiến họ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. 

=> Đọc thêm: Đội hình Xứ Wales sẽ chuẩn bị hành tranh gì trong lần thứ hai tham dự World Cup

Mỗi đội được đăng ký tối đa bao nhiêu cầu thủ dự World Cup 2022?

Mỗi đội được đăng ký tối đa bao nhiêu cầu thủ dự World Cup 2022?

FIFA đã tăng số lượng cầu thủ được phép tham dự World Cup 2022 của mỗi đội lên 26. Trước đây, các đội chỉ được đem theo tối đa 23 cầu thủ. Số lượng cầu thủ được điền tên vào danh sách sơ bộ của mỗi đội tuyển cũng được nâng lên 55. Giới hạn từ World Cup 2018 trở về trước là 35 cầu thủ.

Lý do cho sự thay đổi này là bởi dịch COVID-19 vẫn đang xảy ra ở nhiều nơi khiến việc chốt danh sách cầu thủ có nhiều rủi ro hơn. Ngoài ra, thể lực của các cầu thủ cũng không được đảm bảo khi mà World Cup diễn ra trong vào tháng Mười Một và Mười Hai – trong lúc giải VĐQG của nhiều nước vẫn chưa kết thúc.

FIFA cũng xác nhận rằng mỗi đội sẽ được đăng ký 15 cầu thủ ngồi dự bị và thay tối đa 5 cầu thủ mỗi trận. Nhiệt độ dự báo ở Qatar trong suốt giải đấu là khoảng 30 độ C. Vì thế, FIFA muốn có một số thay đổi để đảm bảo quyền lợi cho đội bóng và sức khỏe cho các cầu thủ. Vì vậy, các CLB có nghĩa vụ phải ‘nhả’ cầu thủ về hội quân cùng ĐTQG trước ngày 14/11/2022.

Khi nào World Cup 2022 bắt đầu?

Trận mở màn World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 20/11/2022, khi nước chủ nhà Qatar sẽ đối đầu với đại diện Nam Mỹ – Ecuador. Trận đấu sẽ diễn ra lúc 23h00 (giờ Việt Nam).

Trận chung kết của World Cup diễn ra vào lúc 22h ngày 8/12/2022. Trận đấu diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic với sức chứa 80.000 khán giả.

Tạm kết 

Hãy cùng Dudoanworldcup theo dõi hành trình của 32 đội tuyển tham dự tại kỳ World Cup 2022 nhé!