Thẻ đỏ là gì? Luật phạt thẻ World Cup 2022
nguyen loc

Thẻ đỏ là gì chính là cụm từ được nhiều anh em mới xem bóng đá tìm hiểu. Đây là hình thức xử phạt cho các cầu thủ CŨNG NHƯ huấn luyện viên ở trong trận đấu. Vậy chính xác thẻ đỏ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây cũng như tìm hiểu luật phạt thẻ World Cup 2022 nhé. Luật này đã ít nhiều ảnh hưởng đến việc nhận định soi kèo World Cup trong lúc trận đấu đang diễn ra.

Thẻ đỏ là gì?

Thẻ đỏ là gì? Luật phạt thẻ World Cup 2022

Trả lời cho câu hỏi thẻ đỏ là gì thì anh em nên biết trong bóng đá thẻ đỏ là một hình thức xử phạt cầu thủ. Các mức xử phạt thẻ đỏ là gì ở mức độ cao nhất trong 3 mức: cảnh cáo, thẻ vàng và thẻ đỏ. Một thẻ đỏ anh em sẽ thấy có giá trị bằng hai thẻ vàng cộng lại.

Lịch sử chiếc thẻ đỏ là gì

Thẻ đỏ là gì? Luật phạt thẻ World Cup 2022

Ý tưởng về việc xử phạt cầu bằng thẻ đỏ do một người Anh là Ken Aston khởi xướng ở kỳ World Cup 1966. Khi đó, ông Aston được bầu vào Ủy ban Trọng tài FIFA và theo tìm hiểu thì ông đảm nhận nhiệm vụ phụ trách công tác trọng tài tại World Cup 1966.

Trong một lần trên đường đi làm về, ông Aston chứng kiến cảnh tượng kẹt xe hỗn loạn trên đường. Từ đó, ông Aston đã cho ra đời phát kiến về thẻ phạt màu vàng và màu đỏ, anh em hình dung như những chiếc đèn tín hiệu giao thông.

Sau đó, ông Aston cùng ông Kreitlein nghiên cứu về những chiếc thẻ và trình lên ủy ban của FIFA. Bốn năm sau, lần đầu tiên thẻ đỏ là gì được áp dụng trong thi đấu bóng đá và từ đó những chiếc thẻ gắn liền với giải bóng đá. Luật thẻ đỏ anh em thấy chính thức từ World Cup 1970.

Luật phạt thẻ World Cup 2022

Thẻ đỏ là gì? Luật phạt thẻ World Cup 2022

Sau khi anh em có cho mình trả lời về thẻ đỏ là gì, anh em nên biết chúng được sử dụng để truất quyền thi đấu đối với cầu thủ đang thi đấu, cầu thủ.

Cầu thủ mắc một trong các lỗi dưới đây thì anh em thấy sẽ bị phạt thẻ đỏ và bị truất quyền thi đấu:

  • Những lỗi cực kỳ nghiêm trọng thì anh em thấy trọng tài sẽ xác định và truất quyền thi đấu
  • Cầu thủ của hai đội có bất kỳ hành vi bạo lực nào
  • Cầu thủ nhổ nước bọt vào đối phương hoặc anh em thấy họ phun lên bất kỳ người nào khác.
  • Các cầu thủ anh em thấy đang cố tình dùng tay chơi bóng (trừ thủ môn đội mình) để ngăn cản một bàn thắng hoặc một tình huống anh em thấy có khả năng ghi bàn rõ ràng của đối phương
  • Có lời lẽ cũng như hành động xúc phạm, sỉ nhục, lăng mạ bất kỳ cầu thủ, hay người nào khác
  • Cầu thủ nào phải nhận 02 chiếc thẻ vàng trong một trận đấu anh em thấy cũng bị thẻ đỏ
  • Cầu thủ trên sân hay cầu thủ dự bị/ cầu thủ đã bị thay ra ngoài anh em thấy khi bị phạt thẻ đỏ phải rời khỏi khu vực kỹ thuật đội nhà, bao gồm cả khu vực gần sân thi đấu.

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về thẻ đỏ là gì cũng như luật phạt thẻ World Cup 2022. Hy vọng anh em đã nắm các kiến thức này trước khi đại hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra.

Ngoài ra, còn nhiều bài viết hay khác nữa trong chuyên mục kinh nghiệm soi kèo world cup 2022 mà chúng tôi đã sưu tầm. Anh em hãy bỏ thời gian theo dõi để có thêm kinh nghiệm soi kèo cho mình nhé.