FIFA Club World Cup 2022: Giải đấu không phải ai cũng biết
nguyen loc

FIFA Club World Cup 2022 hiện vẫn chưa được FIFA công bố cho người hâm mộ về bất kỳ thông tin gì. Có nhiều luồng ý kiến trái chiều về việc này, thực sự trong câu chuyện này ra sao? Và liệu rằng nó có giúp ích cho anh em thu thập các thông tin soi kèo world cup hay không? Chúng ta hãy cùng xem qua bài viết này.

FIFA Club World Cup là gì?

FIFA Club World Cup 2022: Giải đấu không phải ai cũng biết

FIFA Club World Cup 2022 là cúp bóng đá thế giới các câu lạc bộ trước đây anh em thấy còn được gọi là FIFA Club World Championship, được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá thế giới.

Giải đấu lần đầu tiên anh em tìm hiểu sẽ thấy được tổ chức với tên gọi Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ 2000.

Thế nhưng, sau lần đầu đăng cai thì giải đấu này đã không được tổ chức từ năm 2001 tới 2004 do nhiều nguyên nhân. Trong đó, một phần từ việc sụp đổ của đối tác tiếp thị FIFA.

Sau đó, FIFA đã cố gắng khôi phục lại và giải bắt đầu từ 2005, FIFA Club World Cup được tổ chức hàng năm tại Brazil, Nhật, Maroc và UAE.

Thể thức thi đấu FIFA Club World Cup 2022

Thể thức hiện tại của giải đấu bao gồm 7 đội bóng sẽ tham dự các trận cầu nảy lửa diễn ra trong 2 tuần ở 1 nước chủ nhà. Danh sách các đội bao gồm:

  • Đội vô địch của AFC Champions League (châu Á)
  • Đội vô địch của CAF Champions League (châu Phi)
  • Đội vô địch của CONCACAF Champions League (Bắc Mỹ)
  • Đội vô địch của Copa Libertadores (Nam Mỹ)
  • Đội vô địch của OFC Champions League (châu Đại Dương)
  • Đội vô địch của UEFA Champions League (châu Âu)
  • Đội vô địch quốc gia của nước chủ nhà

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Đội vô địch quốc gia của nước chủ nhà anh em thấy sẽ gặp đội vô địch châu Đại Dương trong 1 trận play-off.

Nếu đội nào giành chiến thắng sẽ cùng với các đội vô địch châu Á, châu Phi và Bắc Mỹ tham dự vòng tứ kết.

Sau đó, anh em sẽ được chứng kiến các đội thắng ở tứ kết thi đấu với các đội vô địch châu Âu và Nam Mỹ.

Hai đội bóng thua ở bán kết sẽ đá một trận tranh hạng 3 và trận chung kết giữa hai đội giành chiến thắng ở vòng bán kết.

Chuyện gì đã xảy ra với FIFA Club World Cup 2022

FIFA Club World Cup 2022: Giải đấu không phải ai cũng biết

HIện có rất nhiều thông tin nghi ngờ rằng giải đấu FIFA Club World Cup 2022 sẽ không được diễn ra.

Như anh em thấy việc World Cup 2022 diễn ra vào mùa đông năm nay khiến cho thời gian tổ chức các giải đấu khác không còn. Ở các mùa trước, FIFA Club World Cup 2022 thường được tổ chức vào khoảng tuần thứ 2 và tuần thứ 3 của tháng 12.

Các nguồn tin đang rộ lên rằng giải đấu Club World Cup khả năng sẽ bị hoãn, hoặc giải đấu này sẽ phải dời đến 02/2023.

Cho đến ngày hôm nay, địa điểm tổ chức giải đấu FIFA Club World Cup 2022 cũng chưa được công bố. Rõ ràng, giải đấu này cũng có sức hút không nhỏ, Nếu được thông qua, hẳn là các khán giả cũng rất thích thú.

Kết luận

Trên đây là bài tìm hiểu về FIFA Club World Cup 2022 giải đấu không phải ai cũng biết. Hy vọng các anh em đã có thêm thông tin về giải đấu hấp dẫn này, từ đó phục vụ cho công việc chơi kèo của mình.